35 NĂM TRƯỞNG THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Được hình thành từ đội Điện máy 100 thuộc Công ty kiến trúc khu Nam Hà nội từ ngày 15/11/1975, Xí nghiệp lắp máy điện nước ra đời trong bối cảnh đất nước vừa thống nhất, cơ chế bao cấp mang dấu ấn nặng nề. Người lãnh đạo - Giám đốc Trương Văn Đồng cùng cán bộ công nhân viên của Xí nghiệp đã chèo lái vượt qua những khó khăn đó. Giá trị sản lượng không ngừng tăng trưởng, năm sau cao hơn năm trước bình quân 15 - 20%; thực hiện 100% chỉ tiêu bàn giao công trình đưa vào sử dụng, đảm bảo an toàn sản xuất, chất lượng các công trình, hạng mục công trình. Đây cũng là thời kỳ có những công trình mà tên tuổi của nó còn mãi như : Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, bệnh viện Nhi Thuỵ Điển, nhà máy sợi Tây Đức…Những công trình này cũng đã góp phần vào quá trình xây dựng đất nước sau chiến tranh. Những nỗ lực đó của đội ngũ cán bộ công nhân Xí nghiệp lắp máy điện nước đã được Nhà nước ghi nhận bằng tấm Huân chương lao động hạng ba theo Lệnh số 120/LCT ngày 28/8/1979 do Chủ tịch Tôn Đức Thắng ký.
 

Những năm đầu của thập kỷ 80, Xí nghiệp đã kịp thời đáp ứng được đòi hỏi của thời kỳ mới, thời kỳ chuyển từ nền kinh tế bao cấp sang cơ chế thị trường. Đây cũng là thời kỳ Xí nghiệp đã xây dựng nhiều công trình có ý nghĩa không đơn thuần về mặt kinh tế mà còn cả trên phương diện ngoại giao như: Bảo tàng Hồ Chí Minh, Tham tán kinh tế Liên Xô, Khu kinh tế kỹ thuật đa ngành của Liên Xô, cung Văn hoá Hữu nghị lao động Việt Xô, đài phát thanh Đông Dương…Nhà nước đã tặng thưỏng Huân chương lao động hạng 2 theo QĐ số 777/KT/HĐNN ngày 16/11/1985 do Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Trường Chinh ký. Cũng trong năm 1985, đội Điện nước 3 thuộc Xí nghiệp lắp máy điện nước cũng đã được Hội đồng nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3 cho thành tích xuất sắc trong sản xuất và công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là thời kỳ do Kỹ sư - Giám đốc Phạm Văn Niêm lãnh đạo.
 

Đến tháng 10/1992, Bộ xây dựng đã quyết định hợp nhất 2 xí nghiệp : Xí nghiệp Lắp máy điện nước và Xí nghiệp Xây dựng phát triển nhà mà trong đó nòng cốt là Xí nghiệp Lắp máy điện nước thành Công ty Lắp máy điện nước và Xây dựng. Sự hợp nhất này đã đáp ứng được yêu cầu của giai đoạn đổi mới nền kinh tế đất nước, Thời kỳ này Công ty đã được Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất theo QĐ số 04/KT/CT ngày 05/01/1999 do Chủ tịch nước Trần Đức Lương ký. Kỹ sư - Giám đốc Phan Viết Hồ - người đã được Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình ký tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3 trong QĐ 359/KT - CTN ngày 23/07/1998 đã cùng hơn 223 CBCNV vượt qua những khó khăn về mọi mặt từ ngày đầu thành lập Công ty, với số vốn pháp định chỉ có 267 triệu đồng đến năm 1998 đã tăng lên hơn 4 tỷ đồng. Từ năm 1997 đến nay Công ty luôn được Bộ Xây dựng xếp hạng Doanh nghiệp hạng I.

Năm 2000, Công ty Lắp máy điện nước và xây dựng là Công ty đầu tiên trong lĩnh vực xây lắp mạnh dạn mở đầu bước đi lịch sử, chuyển sang một mô hình Doanh nghiệp mới - Công ty Cổ Phần. Những kết quả bước đầu trong cơ cấu quản lý mới là tiền đề cho việc thực hiện một mô hình quản lý của Công ty Cổ Phần tự chủ, tự quản, tự điều hành của Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Vũ Hoàng Minh. Những công trình tiêu biểu gắn với thời kỳ mới này là: Dự án Khu Đô Thị Mới Phường Xuân Hoà - Thị Xã Phúc Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc, Khu Dân cư Phước An - Long Thọ - Huyện Nhơn Trạch - Tỉnh Đồng Nai, Nhà ở cao tầng Nhân Chính, D5 Cầu Giấy,Vườn Đào…Nhà máy Xi măng Nghi Sơn, Dự án thoát nước lưu vực Tân Hoá - Lò Gốm (TH4)…

Từ ngày thành lập Công ty đến nay, quy mô hoạt động cùng với bộ máy tổ chức của đơn vị ngày một lớn mạnh. Nếu so với những năm 90, khi đội ngũ cán bộ công nhân viên chỉ hơn 200 người thì đến nay tổng số cán bộ công nhân viên hợp đồng lao động dài hạn với Công ty là xấp xỉ 800 người, tương ứng với sự gia tăng các công trình. Doanh thu đạt hơn 1000 tỷ. Kỹ sư - Giám đốc Vũ Hoàng Minh đã đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc năm 2005; được Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa ký tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3 theo QĐ 936/2005/QĐ/CNT ngày 25/08/2005. Thành quả lớn mà tập thể CBCNV Công ty đạt được là Huân Chương Độc lập hạng Ba mà Chủ tịch nước Trần Đức Lương ký tặng ngày 22/11/2005.

                 Giai đoạn 2005 - 2009 Công ty đã có những bước phát triển ổn định và bền vững. Nhiều dự án Khu đô thị, Khu công nghiệp, các toà nhà chung cư cao tầng .... đã và đang được Công ty triển khai thực hiện. Đặc biệt Công ty đã đầu tư một Nhà máy chế tạo kết cấu thép nhà cao tầng tại xã Cao An - Cẩm Giàng - Hải Dương, từng bước ứng dụng công nghệ mới vào lĩnh vực xây dựng nhà cao tầng. Với những thành tích đặc biệt xuất sắc mà Công ty đã đạt được, ngày 04/05/2010 Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký quyết định số 558/QĐ-CTN tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhất cho Công ty cổ phần Lắp máy điện nước và Xây dựng. Ngày 12/05/2010 Phó Chủ tịch nước Công hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã kỹ quyết định số 604/QĐ-CTN tặng thưởng Huân chương Lao động hạng II cho Ông Vũ Hoàng Minh Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty. 

                 Buổi đầu hoạt động với những bước đi còn chập chững đến nay đã tròn 35 năm trong đó 10 năm hoạt động dưới mô hình Cổ phần hoá doanh nghiệp. Gắn với những thời điểm đánh dấu sự phát triển của Công ty là những Bằng khen, Giấy khen, Huân huy chương cho tập thể và cá nhân tiêu biểu. Với những thành tích đã đạt được Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV Công ty CP Lắp máy điện nước và xây dựng tin tưởng sẽ có những bước tiến vượt bậc trong tương lai./.  

Tỷ giá
tổng cty cáp điều hòa Vilacela tổng cty pccc thép hp thep viet nhat